Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình tại Đức

Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình tại Đức

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 9-15/10, đoàn cán bộ và doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình do ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh dẫn đầu, đã tham dự buổi Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình và gặp gỡ với đại diện Hội đồng hương Quảng Bình tại Đức và Cộng hòa Séc.

Tại buổi Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình được tổ chức tại thành phố Berlin, Đức, với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, doanh nghiệp người Việt, doanh nghiệp Đức và đại diện Hội đồng hương Quảng Bình, ông Lê Văn Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã thông tin với các doanh nghiệp những tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh, các cơ hội đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực khai khoáng, xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch.

Ông Lê Văn Phúc kêu gọi các doanh nghiệp người Việt ở Đức và doanh nghiệp Đức đầu tư vào Quảng Bình, đồng thời khẳng định tỉnh sẵn sàng tiếp nhận và thảo luận các ý tưởng đầu tư của các doanh nghiệp cũng như sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến với tỉnh Quảng Bình.

Các doanh nghiệp của Đức và của người Việt, trong đó có Công ty Devi (Devi Group), đã giới thiệu với đoàn công tác các thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo, xây dựng, lắp đặt, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch, xử lý rác thải… phù hợp với điều kiện của Quảng Bình; trong đó phải kể đến mô hình phong điện loại nhỏ cung cấp điện cho dân sinh, công nghệ xử lý rác thải công nghiệp, mô hình đào tạo nghề tiêu chuẩn Đức…

Tại hội thảo, các doanh nghiệp từ tỉnh Quảng Bình và doanh nghiệp ở Đức đã có điều kiện trao đổi, kết nối và hợp tác đầu tư. Ngoài việc được xem phim ngắn giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Quảng Bình, các doanh nghiệp cũng nhận được nhiều tài liệu và danh mục các dự án kêu gọi đầu tư vào Quảng Bình do đoàn cung cấp.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Devi và đoàn đã ký biên bản ghi nhớ và mở rộng hợp tác. Đại diện Devi cũng cam kết trước mắt sẽ tăng cường làm cầu nối giúp kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tích cực kêu gọi, thu hút đầu tư xây dựng vào tỉnh Quảng Bình; cam kết sẽ đầu tư vào một dự án du lịch tại bãi biển Nhật Lệ.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có buổi giao lưu với với các đồng hương và doanh nghiệp là người Quảng Bình đang làm ăn sinh sống tại Đức và Séc.

  • Địa chỉ: 47 Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
  • Email: vietgroup9999@gmail.com
  • Điện thoại: 0232 393 66 88

Tin tức Vietgroup

Nhập email nhận tin mới

Kết nối Vietgroup