28 doanh nghiệp “rót” hơn 92.000 tỷ đồng vào Quảng Bình

IMG-4301Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư 2021, UBND tỉnh Quảng Bình trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác cho 28 nhà đầu tư thực hiện 35 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 92.000 tỷ đồng.

Chiều 17/1, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 với chủ đề “tiềm năng, an toàn và khác biệt”. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và 500 công ty, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã, đang và sẽ đầu tư vào Quảng Bình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2021

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các dự án động lực, góp phần phát triển bền vững kinh tế – xã hội.

Đây cũng là diễn đàn quan trọng để tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau hai năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu đại dịch Covid-19.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – cho biết, Quảng Bình nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trên hành lang phát triển kinh tế Đông – Tây, tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi. Đặc biệt, Quảng Bình có Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích hơn 123.000 ha, được mệnh danh là “Vương quốc hang động” của thế giới. Những lợi thế đó đã giúp Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm và thiên đường khám phá trải nghiệm hàng đầu Châu Á.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021.

Giai đoạn 2021-2023, tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư 62 dự án trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp – năng lượng – thương mại, du lịch và phát triển kết cấu hạ tầng.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao quyết định đầu tư của Chính phủ cho dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 2, công suất 1.200MW, tổng mức đầu tư 48.156 tỷ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và dự án sân golf Bảo Ninh, tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng của Tập đoàn Trường Thịnh.

Tiếp đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 28 nhà đầu tư thực hiện 35 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 92 nghìn tỷ đồng. Trong đó, trao quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn 22.195 tỷ đồng; trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 17 nhà đầu tư thực hiện 22 dự án với tổng vốn đăng ký 69.887 tỷ đồng.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Bình tiến hành khởi động hai dự án động lực của tỉnh là dự án đường ven biển- cầu Nhật Lệ 3 và dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Đồng Hới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Quảng Bình trong việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư ngay từ đầu năm 2021 trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của vùng đất đến với các nhà đầu tư sẽ có phạm vi ảnh hưởng và sức lan tỏa lớn.

UBND tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 28 nhà đầu tư thực hiện 35 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 92 nghìn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng nêu rõ, để đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh Quảng Bình cần tập trung cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, trọng tâm là tạo đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch thông thoáng, thật sự hấp dẫn các nhà đầu tư; đồng thời xây dựng hệ thống chính quyền các cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm sự hài lòng của người dân.

Tỉnh Quảng Bình tiến hành khởi động hai dự án động lực của tỉnh là dự án đường ven biển- cầu Nhật Lệ 3 và dự án mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Đồng Hới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đề nghị các Bộ, ngành Trung ương giúp đỡ Quảng Bình thực hiện tái cơ cấu và phát triển công nghiệp, cân đối nguồn lực và tạo mọi điều kiện giúp Quảng Bình triển khai dự án bảo đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, Phó Thủ tướng lưu ý cần thực hiện đúng các cam kết đầu tư, ghi nhớ đầu tư, giải ngân vốn đầu tư nhanh, triển khai đầu tư đúng tiến độ đã cam kết; đồng thời đề cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

(Nguồn Báo Dân Trí)

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/28-doanh-nghiep-rot-hon-92000-ty-dong-vao-quang-binh-20210117172137921.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *